Nguyên liệu chuẩn bị :
+ 200g tôm tươi, gạo nếp 500g.
+ 2 củ hành tím khô bóc vỏ, nước mắm ngon 3 thìa nhỏ, 1 thìa đường, 3 thìa hành đã được khô phi, 1 thìa ớt bột dành cho người ăn được cay
+ 200g tôm tươi, gạo nếp 500g.
+ 2 củ hành tím khô bóc vỏ, nước mắm ngon 3 thìa nhỏ, 1 thìa đường, 3 thìa hành đã được khô phi, 1 thìa ớt bột dành cho người ăn được cay
Cách làm:
Bước 1: Sốt tôm với hành: Tôm tươi ta tiến hành lột vỏ, bỏ chỉ trên lưng, rồi thái thành từng miếng vừa.
Bước 2: Cho chảo lên bếp rồi đổ ít dầu vào đun nóng đã nóng sau hki dầu đã nóng ta tiến hành cho hành tím khô đã thái lát vào chảo dầu phi cho hành thơm vàng. Cho tôm vào và lần lượt cho gia vị vào, cho mắm, đường, ớt bột và ta cho thêm 1 thìa canh nước sôi.
Bước 3: Đun cho sốt tôm sao cho sệt lại là được.
Xôi đã chín ta xúc xôi nóng ra bát và tiến hành rưới nước xốt tôm hành, thêm một chút hành phi rồi thưởng cùng người thân và bạn bè..
Chúc bạn thành công và ngon miệng
Nguồn: eva.vn
Post a Comment